4 nguyên tắc vàng khi lựa chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống

Mẫu nhà ống ngày càng trở nên chiếm lĩnh thị trường vì có rất nhiều hộ gia đình chỉ có kinh phí hạn hẹp nên không thể sở hữu những mảnh đất có diện tích rộng lớn. Theo đó, mẫu nhà ống chính là kiểu nhà phổ biến nhất được sử dụng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại nhà này là chiều rộng nhỏ, trong khi đó chiều dài lại lớn nên sẽ vô cùng khó khăn cho gia chủ trong việc lựa chọn những loại gạch lát nền nào là phù hợp nhất, đặc biệt là với khu vực phòng khách.

gạch lát nền nhà ống

Bài toán đặt ra là nên chọn loại gạch nào để có thể mở rộng không gian phòng khách. Tuy nhiên, với những cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Cách chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống là dạng gạch men bóng

Ưu điểm nổi bật của gạch men bóng là có khả năng lấy sáng tốt hơn. Nhờ vậy mà không gian của căn phòng sẽ được rộng mở hơn. Nhưng, nếu như bạn muốn làm hiệu quả điều này thì cần phải thiết kế cửa sổ một cách khéo léo để thu hút ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng cũng phải được lắp đặt một cách đầy đủ và thích hợp nhất để có thể mở rộng được không gian phòng khách.

Lựa chọn những loại gạch có kích thước phù hợp

Để lựa chọn được những viên gạch phù hợp với không gian phòng khách nhà ống thì việc lựa chọn kích thước gạch là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với kiểu nhà ống bạn nên lựa chọn những loại gạch có kích thước lớn là gạch lát nền 60×60, gạch lát nền 800×800 hoặc 60×120 cho khu vực này. Không chỉ vậy, bạn cũng nên lựa chọn những loại gạch lát nền kích thước lớn cho không gian phòng khách nhà ống để có thể giảm tải được số lượng gạch, đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian, giúp không gian trở nên thoáng và rộng hơn.

gạch lát nền phòng khách nhà ống

Chọn họa tiết cho gạch lát nền nhà ống

Với những căn nhà ống có diện tích hẹp thì nên lựa chọn những viên gạch có họa tiết đơn giản, đặc biệt là họa tiết trơn. Điều này sẽ giúp tránh tối đa làm rối mắt người nhìn, đồng thời mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho căn phòng của gia đình bạn.

Chọn màu sắc của gạch lát nền

Màu sắc của gạch lát nền có ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian của phòng khách. Do đó, nếu như chỉ một lần lầm lỡ chọn sai sẽ vô tình khiến cho toàn bộ căn phòng sẽ trở nên chật hẹp hơn. Chính vì thế, nếu như bạn muốn mở rộng không gian phòng khách thì tốt nhất là nên lựa chọn những loại gạch có gam màu tươi sáng.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể áp dụng một cách triệt để quy tắc phối màu cho không gian phòng khách để tạo được một căn phòng như mơ. Chúc các bạn thành công với 4 nguyên tắc vàng khi lựa chọn gạch lát nền phòng khách nhà ống mà chúng tôi giới thiệu.

http://thachbangroup.com.vn

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *