5 sai lầm cần tránh khi sử dụng gạch ốp lát Đồng Tâm

Hải Linh sẽ giúp bạn chỉ ra 5 sai lầm khi sử dụng gạch ốp Đồng Tâm thường gặp để sở hữu không gian sống có tính thẩm mỹ cao nhất.

1. Chọn sai gạch ốp lát làm cho phòng bếp bị lạnh lẽo và rối mắt

gạch lát đồng tâm cao cấp

Cho dù không gian phòng bếp của gia đình bạn sử dụng toàn những đồ nội thất sang trọng nhưng nhìn lâu vẫn có cảm giác khó chịu, rối mắt và lạnh lẽo. Lý do chính dẫn đến tình trạng này rất có thể do bạn chọn gạch ốp tường Đồng Tâm có màu sắc tương phản với màu gỗ nâu tối của tủ bếp nhưng gạch lát nền thì lại là màu trắng điểm đen gây cảm giác rối mắt.

Bởi vậy, để không gặp phải tình trạng này, bạn nên chọn màu sắc và vân gạch ốp lát không nên có sự tương phản với màu của tủ bếp để sự tương đồng tạo cảm giác hài hòa và dễ chịu nhất.

2. Gạch lát Đồng Tâm và gạch ốp Đồng Tâm không trùng mạch

Căn phòng của bạn cũng sẽ rất thiếu tính thẩm mỹ và trông rối mắt nếu mạch của gạch ốp Đồng Tâm và gạch lát Đồng Tâm không trùng nhau. Lý do dẫn đến tình trạng này có thể do kích thước của 2 loại gạch khác nhau, khi kết hợp lại tạo ra cảm giác nhức mắt, khó chịu. Do đó, đối với những không gian sử dụng cả gạch lát và gạch ốp thì bạn nên chọn gạch có cùng kích thước để tạo sự ăn khớp giữa các mạch dễ hơn cũng như có không gian sống trở nên đẹp hơn.

3. Chọn hoa văn gạch ốp tường phòng bếp cầu kỳ

Phòng bếp là khu vực chuyên để nấu nướng và quây quần cả gia đình bên bữa ăn. Do đó, khi thiết kế không gian này cần đảm bảo sao cho đem đến cảm giác dễ chịu nhất. Tuy nhiên, có một số ít gia chủ mắc phải sai lầm là lựa chọn gạch ốp tường Đồng Tâm cho phòng bếp có quá nhiều hoa văn cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, rối mắt chỉ sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, vẻ đẹp thẩm mỹ bị ảnh hưởng đáng kể do trong quá trình nấu nướng dầu mỡ bắn lên tường khó vệ sinh. Bởi vậy, bạn nên chọn loại gạch đơn giản, hoa văn nhẹ nhàng đối với không gian phòng bếp cũng đủ tạo cho không gian nấu nướng gia đình bạn điểm nhấn ấn tượng.

4. Chọn gạch lát Đồng Tâm trơn bóng cho phòng tắm

gạch lát nền cao cấp

Không gian phòng tắm hiện nay cũng được các gia đình chú trọng hơn bằng cách sử dụng gạch ốp lát Đồng Tâm để khu vực này trở nên sạch sẽ và sang trọng hơn. Tuy nhiên, không ít người dùng mắc phải sai lầm sử dụng gạch lát Đồng Tâm có bề mặt trơn bóng dùng cho sàn nhà, điều này tiềm ẩn nguy cơ gây trơn trượt rất nguy hiểm.

Do đó, đối với phòng tắm bạn nên lựa chọn loại gạch lát nền có bề mặt nhám để hạn chế trơn trượt, đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu, đồng thời cũng làm cho phòng tắm nhà bạn trở nên hiện đại hơn.

5. Chọn gạch ốp lát phòng vệ sinh quá to và tối màu

Phòng vệ sinh cần đảm bảo phải sạch sẽ, thông thoáng, do đó bạn không nên chọn gạch ốp lát Đồng Tâm màu tối sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội và mất tính thẩm mỹ hơn.

Đại lý gạch Đồng Tâm Hải Linh mong rằng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc khi mua gạch ốp lát trang trí cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn chọn gạch ốp lát thành công.