Bí quyết sử dụng và bảo quản gạch granite Thạch Bàn

Gạch garanite Thạch Bàn hiện đang được khách hàng rất ưa chuộng và chọn lựa bởi gạch Thạch Bàn có mẫu mã đẹp, đa dạng, chất lượng tốt và giá cả rất hợp lý. Dưới đây là những gợi ý cơ bản để bạn có thể biết cách sử dụng và bảo quản gạch granite Thạch Bàn luôn bền và đẹp với thời gian.


gạch-đông-tâm

Trước tiên bạn hãy lưu ý là cần bảo quản gạch ở nơi khô ráo, thoáng mát, bằng phẳng và sạch sẽ. Bên cạnh đó, để tránh gạch bị trầy xước, vỡ, gãy các bạn không chất gạch lên cao quá 2 mét.

Cách sử dụng gạch Granite Thạch Bàn

Do tường, nền nhà sẽ theo chúng ta trong cả quá trình rất dài, nên ngoài chất lượng gạch thì trong quá trình ốp lát cũng cần để ý kỹ để tránh sai sót không đáng có, góp phần tạo nên mọt không gain sống thật đẹp và thoải mái.

Trước khi tiến hành ốp lát, bạn phải căn cứ vào diện tích để tính tán sao cho cân đối, đủ số lượng gạch ốp lát và vữa lát nền để tránh bị thiếu. Ngoài ra cần kiểm tra lại bề mặt lát gạch, chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu đầy đủ.

Trước khi lát gạch granite Thạch Bàn, các bạn cần đầm nền thật phẳng và chắc, vệ sinh tường và nền thật sạch, để kiểm tra nền bằng phẳng hay chưa hãy dùng nước cân thủy. Khi nền đã khô , hãy tưới  nước lên trên bề mặt, phủ một lớp hồ vữa khoảng 1cm để chuẩn bị lát gạch. Chú ý là không nên phủ lớp hồ vữa quá rộng, vì như vậy bạn có thể lát không kịp khiến cho hồ bị khô, mất độ kết dính. Trước khi tiến hành ốp lát, bạn cần ngâm gạch trong nước sạch khoảng 15 phút để tăng độ kết dính giữa gạch và vữa. Để giúp cho không gian thêm đẹp mắt, khi cắt gạch các bạn nên dồn vào góc để tránh bị lộ khuyết điểm trên sàn nhà.

tong-hop-cac-cau-hoi-ve-gach-bach-ma

Sau khi đã lát nền cần chú ý đến thời gian đủ để cho gạch có độ đông kết, kết dính, điều này giúp bảo vệ gạch tốt hơn, tránh sứt mẻ gạch và tránh bị bám bẩn.

Vệ sinh và bảo quản gạch ốp lát Thạch Bàn

Lựa chọn chất tẩy để lau sàn, tường : Bạn nên lựa chọn những chất tẩy nhẹ nhàng để đảm bảo cho độ bền của gạch, không nên dùng bột giặt, những chất tẩy có nhiều chất ăn mòn, sẽ làm hỏng gạch và giảm độ bám dính. Sau khi dùng chất tẩy rửa để lau sàn phải dùng nước sạch lau lại ngay, như vậy sẽ bảo vệ gạch tốt nhất và an toàn cho sức khỏe các thành vên trong gia đình.Ngoài chất tẩy rửa các bạn cần lưu ý đế chổi lau, chọn loại chổi lau có bông mềm, mịn để tránh trầy xước, làm hỏng bề mặt gạch.

Việc giữ cho sàn nhà khô thoáng là rất cần thiết, điều này làm tăng tuổi thọ độ sáng đẹp của gạch ốp lát Thạch Bàn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn sử dụng và bảo quản gạch ốp lát Thạch Bàn một cách hiệu quả, bền đẹp.