Các bước tính số lượng gạch lát nền Đồng Tâm sẽ cần dùng

Sau khi lựa chọn được chủng loại và mẫu mã gạch ốp Đồng Tâm ưng ý, nhiều người cảm thấy băn không biết tính chính xác số lượng gạch cần mua như thế nào? Việc không ước lượng được số lượng gạch cần thiết sẽ dễ xảy ra tình trạng thiếu hoặc thừa, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Hãy cùng đại lý gạch ốp lát Đồng Tâm Hải Linh tìm hiểu các bước tính số lượng gạch lát Đồng Tâm sẽ cần mua một cách chính xác nhất ngay sau đây.

Hướng dẫn cách chọn gạch lát nền nhà ĐẸP với thời gian

Bước 1: Dùng thước đo xác định kích thước khu vực cần lát nền

Sử dụng thước đo sẽ xác định được diện tích mặt sàn giúp tính được số lượng gạch lát nền Đồng Tâm dự kiến sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên việc đọc bản vẽ để căn cứ vào tỷ lệ tính ra diện tích mặt sàn thực tế.

Bước 2: Tính diện tích nền cần lát để biết số lượng gạch nên mua

Để tính diện tích nền nhà cần sử dụng gạch ốp lát, bạn chỉ cần thực hiện nhân chiều dài với chiều rộng của nền sẽ ra được diện tích bề mặt cần lát. Một lưu ý mà bạn cần nhớ chính là phải trừ đi phần diện tích nền không cần sử dụng đến gạch lát Đồng Tâm, kể cả đó là những tiểu tiết trang trí.

Nếu căn phòng được thiết kế có cột trụ hay các chi tiết kiến trúc khác như cầu thang, kệ bếp, thậm, bể nước hay các tiểu cảnh trang trí thì bạn cần tính khu vực này chính xác để trừ đi trong tổng số lượng gạch lát nền dự tính mua ban đầu.

Bước 3: Dự trù số lượng gạch ốp lát không cần thiết

Nếu bạn dự định sử dụng gạch trang trí cho nền nhà thì cũng cần phải tính số lượng gạch viền và gạch góc. Bạn có thể tính được tổng chiều dài gạch viền (mét) và tổng số viên gạch góc. Do đó, khi mua gạch lát nền, số lượng gạch lát Đồng Tâm cần dùng sẽ trừ bớt đi tương đương diện tích tính được của lượng gạch trang trí hoặc gạch góc.

Bước 4: Chọn gạch lát Đồng Tâm phù hợp với diện tích

9437_phoi-canh-gach-op-lat-viglacera-eco-620

Khi chọn gạch ốp lát, kích thước và mẫu mã loại gạch trang trí được sử dụng phải đồng bộ và tương thích với gạch lát nền để đảm bảo tính thẩm mỹ.  Ví dụ cụ thể với việc chọn gạch Đồng Tâm 60×60 thì gạch ốp tường nên dùng phải là gạch Đồng Tâm 30×60. Nếu sử dụng gạch lát là gạch Đồng Tâm 80×80 thì gạch ốp tường nên dùng là gạch Đồng Tâm 40×80. Hoặc thêm một trường hợp tương tự là gạch lát nề kích thước 40×40 thì tương ứng sẽ dùng gạch ốp 25×40.

Với kinh nghiệm tính số lượng gạch lát cần mua trên đây, bạn có thể áp dụng tương tự để tính và mua gạch ốp tường Đồng Tâm cho phù hợp. Tính được chính xác lượng gạch cần mua rất có ích khi tiến hành thi công xây nhà để dự trù chi phí hợp lý và không gây ra sự lãng phí.

Tại đại lý gạch ốp lát Đồng Tâm Hải Linh đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hè siêu hấp dẫn. Nhanh chân đến ngay địa chỉ số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội và 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để rinh về cho gia đình mình những sản phẩm chính hãng, chất lượng với mức ưu đãi lớn nhất nhé.