Các giải pháp chống trơn trượt cho sàn nhà

Sàn nhà là khu vực tiếp xúc với chân khi di chuyển. Mặt sàn ma sát kém sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như trượt ngã nguy hiểm đến tính mạng. Có rất nhiều giải pháp chống trơn trượt cho sàn nhà. Khách hàng cùng tìm một giải pháp để tạo nên những không gian nhà ở vừa tiện nghi lại an toàn nhé!

  1. Chống trơn trượt cho sàn nhà bằng các giải pháp hỗ trợ

Gạch ốp lát được sử dụng để hoàn thiện hầu hết các hạng mục sàn công trình. Sử dụng gạch lát nền là cách tạo ra mặt sàn bền đẹp mà chi phí thi công rất rẻ. Tuy nhiên, nhiều khi gia chủ lại gặp vấn đề dùng gạch lát nền bị trơn trượt. Điều đó gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến thân thể và sức khỏe. 

Để khắc phục tình trạng này, các gia chủ ứng dụng các giải pháp hỗ trợ: 

– Sử dụng thảm trải sàn

Các gia chủ sử dụng thảm trải sàn để giảm bớt nguy cơ trơn trượt. Trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn khác nhau. Khách hàng chọn lựa những tấm trải sàn cho khu vực khô ráo hoặc nhà tắm. 

Với thảm, bạn sẽ khắc phục được tình trạng trơn trượt. Tuy nhiên, nó lại tạo ra không gian khá chật chội và nóng bức vào mùa hè. Vì vậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời. 

– Sử dụng băng dán chống trơn trượt

Trên thị trường xuất hiện một vật liệu là giải pháp chống trơn trượt có tên là băng dán chống trơn trượt. Đây là sản phẩm được sản xuất với kiểu dáng giống băng dính (băng keo). Vật liệu này có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Bề mặt băng dính có độ nhám để giảm thiểu tình trạng trơn trượt. 

Sản phẩm này được dùng trong các vị trí như cầu thang, bể bơi, nhà tắm. Tuy nhiên, hạn chế là tốn kém tiền của và không được bền lâu. 

– Dùng dung dịch chống trơn trượt

 Dung dịch chống trơn trượt được dùng rất phổ biến. Loại sản phẩm sử dụng bằng cách đổ trực tiếp trên bề mặt sàn ốp lát gạch đá. Dung dịch tạo độ ma sát và duy trì khoảng 5 năm. Tuy nhiên, đây là loại hóa chất nên dùng vẫn không an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm cũng dễ bị nhái giả, sản phẩm chất lượng có giá thành khá cao. 

Các giải pháp chống trơn trượt trên đây chỉ mang tính chất khắc phục và tạm thời. Vì vậy, trước khi xây dựng nhà cửa khách hàng cần xác định những khu vực mặt sàn nào cần yêu cầu chống trơn. Nhà tắm, sân ngoại thất, ban công, cầu thang. Những vị trí đó nên được sử dung gạch lát nền chống trơn. Đây là cách thi công chống trơn trượt bền vững, an toàn và thẩm mỹ. 

  1. Cách chọn gạch lát nền chống trơn

Nhiều khách hàng không biết cách chọn gạch lát nền chống trơn. Vì vậy, để giúp khách hàng có được kiến thức và kinh nghiệm chọn, chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây. 

Gạch lát nền chống trơn là gì và công dụng của nó như thế nào? Đây là một loại gạch lát nền có xương gạch là ceramic hoặc granite nhưng được thiết kế bề mặt có độ ma sát cao. Bề mặt đó có thể là men bóng, men mờ nhám, sần, hoặc in họa tiết nổi khối. 

Có nhiều sản phẩm gạch lát nền chống trơn được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Nó sẽ giúp giữ được nét đẹp vốn có tích hợp nhiều tính năng và đặc biệt có khả năng chống trơn trượt đặc biệt ưu việt. Tuy nhiên, dòng gạch này khá đắt và thường là những mẫu gạch nhập khẩu. 

Các thương hiệu gạch trong nước thường sản xuất các sản phẩm chống trơn với bề mặt gạch nhám sần. Gạch nhám khi sờ vào bề mặt có cảm giác thô ráp như giấy nhám. Bề mặt sần là những mẫu gạch được tạo họa tiết nổi trên bề mặt sau đó mới tráng men. 

Rất nhiều kiểu mẫu gạch lát nền đẹp chống trơn được các thương hiệu gạch sản xuất. Khách hàng có thể tham khảo chọn gạch của Viglacera, Taicera, Đồng Tâm để đảm bảo chất lượng thi công. Các sản phẩm này đang được phân phối chính thức bởi đại lý gạch ốp lát Hải Linh. Khách hàng đến Hải Linh mua gạch chính hãng và nhận những tư vấn hữu ích nhất. Chắc chắn khách hàng sẽ mua được gạch lát nền chống trơn đẹp, chất lượng và giá thành rất cạnh tranh. 

>>> Lựa chọn keo dán gạch tại: https://keodangachvn.com/