Các kích thước gạch lát nền nhà được dùng nhiều nhất

Khi chọn gạch lát nền thi công phần sàn, một trong những yếu tố các bạn cần quan tâm đó là kích thước sản phẩm. Trên thị trường có rất nhiều loại kích thước gạch lát nền khác nhau. Vậy đâu là loại kích thước gạch được dùng phổ biến nhất.

>>> Xem thêm gạch lát nền đẹp tại: https://gachdongtam.vn/san-pham/gach-lat-nen-dong-tam.html

1. Kích thước gạch lát nền nào được dùng phổ biến nhất

Kích thước gạch lát nền chính là số đo 2 cạnh viên gạch. Thường gạch lát nền là gạch khổ vuông. Một số hãng gạch sản xuất các kích thước gạch lát nền hình chữ nhật. Hoặc một số loại gạch đặc biệt như: gạch lục giác, gạch hình thang…

Các kích thước gạch sẽ được tập hợp ở 2 nhóm:

– Kích thước gạch nhỏ gồm: gạch lát nền 20×20, 30×30; 40×40; 50×50 để lát nền các khu vực có chiều ngang nền nhà từ 4m trở xuống.

– Kích thước gạch lớn: Gạch lát nền 60×60; 80×80, 100×100… thi công trên mặt sàn có kích thước chiều ngang sàn nhà trêm 4m.

Kích thước gạch lát nền

Kích thước gạch sẽ được sử dụng thi công linh hoạt tùy vào diện tích mặt sàn. Trong đó các ẫu gạch lát nền 30×30 sẽ thường được sử dụng lát nền nhà tắm phổ biến. Với những không gian nội thất khác thì gạch lát nền 60×60 có vẻ được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều hơn. Trong khi đó, ở các công trình xây dựng như chung cư, công trình công cộng gạch lát nền 80×80 được thi công lát sàn nhiều.

Các mẫu gạch quá nhỏ, hoặc gạch quá lớn sẽ được ứng dụng thi công ở những không gian đặc biệt. Việc ứng dụng mẫu gạch kích thước bao nhiêu khách hàng cần tính toán kỹ. Nó là cách để các bạn biết được số lượng gạch cần dùng là bao nhiêu. Khi đó, các bạn cũng sẽ cân đối được mức tài chính mua vật liệu lát sàn.

2. Những lưu ý khi chọn kích thước gạch lát nền

Không giống như màu sắc, kích thước gạch không thể chọn theo cảm hứng hoặc sở thích được. Nó sẽ được chọn lựa dựa trên việc đo đạc diện tích mặt sàn.

Để chọn kích thước chuẩn, các bạn hãy đo diện tích mặt sàn cho đúng. Hãy nhớ trừ đi diện tích không sử dụng gạch lát nền như phần cột, chân cầu thang…

Kích thước gạch lát nền

Kích thước gạch lát nền khi chọn phải được phù hợp với kích thước gạch ốp tường. Đây là điều kiện đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Gạch lát nền nên được chọn kích thước lớn nhất tương xứng để tạo độ rộng mở cho không gian.

Để tạo được sự sống động cho sàn nhà, với gạch lát nền khổ vuông, các bạn thi công xéo viên gạch. Gạch lát nền chữ nhật, bạn ốp lát kiểu so le.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kích thước gạch lát nền nhà được dùng phổ biến. Khách hàng nên nhớ, để có được sàn nhà hoàn hảo. Ngoài chất lượng tốt, mẫu mã gạch đẹp thì kích thước gạch lát nền nhà cần được chú trọng khi lựa chọn.

>>> Xem thêm tin tức tại: http://thachbangroup.com.vn