Các loại gạch granite phổ biến trên thị trường hiện nay

Gạch Taicera, gạch Đồng Tâm, gạch Viglacera… đều sản xuất gạch granite. Nhưng không phải bạn cứ đi chọn gạch granite là xong. Đó mới chỉ là xương gạch. Sự khác nhau nhiều nhất là ở đặc điểm trên bề mặt gạch. Chúng là căn cứ để tạo ra các loại gạch granite khác nhau. Cùng xem có những loại gạch granite nào nhé!

>>> Xem thêm: Cách nhận biết gạch granite bằng những cách đơn giản nhất

1 Gạch granite phủ men – gạch thạch anh phủ men

Dòng sản phẩm gạch granite phủ men rất phổ biến trên thị trường. Loại gạch này có phần xương gạch granite được làm theo tiêu chuẩn xương granite thông thường. Đó là khoảng 70 % bột đá kết hợp với cao lanh. Nguyên liệu tinh chế được nghiền, nhào trộn kỹ lưỡng và đưa vào máy nén rung ở nhiệt độ cao. 

Sau khi hoàn thiện xong phần xương gạch thì bề mặt sẽ được phủ một lớp men và được được in họa tiết. Thành phẩm gạch granite phủ men có đa dạng mẫu mã. Chúng đáp ứng nhu cầu thi công cơ bản nhất trong các hạng mục sàn nhà thông thường. 

Gạch thạch anh phủ men có loại men mờ và men bóng. Quý khách hàng lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với những yêu cầu thi công. Loại gạch này có ưu điểm là bất cứ thiết kế nào cũng có thể in trên bề mặt gạch. Điều đó tạo nên nhiều mẫu gạch đa dạng đáp ứng nhiều nhu cầu thi công thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này lại có hạn chế là lớp men trên bề mặt rất mỏng. Khi trầy xước dễ để lộ xương gạch mất thẩm mỹ. Và gần như thiết kế đó đã bị hỏng hoàn toàn. Nó gây ra phiền toái cả khâu xử lý vết bẩn. Vì các vết bám bẩn khi xâm nhập vào trong xương gạch rất khó có thể làm sạch.

2 Gạch granite mài bóng – thạch anh bóng kiếng

Dòng sản phẩm gạch thạch anh mài bóng sẽ khác hơn một chút với dòng phủ men bóng là độ bóng được tạo bằng công nghệ mài bóng trực tiếp trên xương gạch. Bạn có thể nhìn thấy viên gạch bóng, sáng và vô cùng tinh tế. 

Với việc mài bóng trực tiếp trên xương gạch nên viên gạch giữ được vẻ đẹp sang trọng bền bỉ theo thời gian. Đây là ưu điểm vô cùng nổi bật của dòng sản phẩm này. Cũng chính nhờ chi tiết đặc điểm này mà giá gạch granite loại mài bóng sẽ đắt hơn so với dòng gạch phủ men. 

Trên thị trường, dòng sản phẩm gạch granite mài bóng sẽ được sản xuất ở dòng kích thước lớn. Gạch được sử dụng lát nền trong các không gian rộng lớn. Những viên gạch bóng đem lại giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. Gạch tạo nên thẩm mỹ sang trọng và đẳng cấp cho bất cứ không gian nào mà gạch hiện diện. 

Gạch granite thêm ưu điểm nữa là chống bám bẩn tốt và vệ sinh rất dễ dàng. Vì thế, nhiều công trình thương mại có nhiều người qua lại dùng gạch để tôn lên nét sang trọng. Đồng thời nó cũng tạo nên khả năng dễ dàng vệ sinh. Điều này giúp ích cho công việc vệ sinh hàng ngày được đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này có một điểm hạn chế là chúng rất dễ trơn trượt. Đi đến những khu vực này mọi người hết sức cẩn thận để tránh bị trượt ngã. Đó là lý do mà gạch chỉ được sử dụng trong những không gian nội thất khô ráo. 

3 Gạch granite đồng chất

Đây là loại gạch rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng được nhiều hãng gạch sản xuất để đáp ứng yêu cầu thi công ở khu vực cần một sản phẩm có độ chịu lực lớn. Những mẫu gạch này có đặc điểm là sự đồng nhất từ xương gạch đến bề mặt gạch. 

Các dòng sản phẩm gạch đồng chất có ưu điểm rõ nét nhất là chống mài mòn, chống trầy xước và chống trơn trượt rất tốt. Gạch có bề mặt giống vân đá tự nhiên nên khi thi công sẽ tạo nên vẻ đẹp vô cùng gần gũi. 

Sản phẩm gạch đồng chất có nhiều màu sắc. Màu gạch được trộn luôn trong xương nên không có hiện tượng phai màu gạch. Vẻ đẹp thẩm mỹ của gạch luôn được duy trì bền vững theo thời gian. Loại gạch granite đồng chất được thi công nhiều ở các không gian ngoại thất sân vườn. Gạch đẹp tự nhiên sẽ tạo nét đẹp hài hòa với cảnh quan xung quanh. 

Những mẫu gạch đồng chất có điểm hạn chế nho nhỏ đó là mẫu mã không đa dạng. Chúng thường chỉ có vân đá tự nhiên hoặc vân mây. Những công trình nào thích vẻ đẹp tự nhiên thì có thể sử dụng thi công mẫu gạch này. 

Thương hiệu gạch Taicera nổi tiếng với các sản phẩm gạch đồng chất. Những mẫu gạch Taicera đồng chất rất tinh tế và được thương hiệu sáng tạo nhiều kiểu bề mặt khác nhau. Nhất là những BST gạch đồng chất với hiệu ứng chống trơn trượt như: BST LILIA; SLATE; HOVE… 

Qua bài viết này, mọi người đã biết về các loại gạch granite phổ biến trên thị trường. Từ cái nhìn tổng quan, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn đúng loại sản phẩm cho các hạng mục công trình. 

Đại lý gạch ốp lát Hải Linh phân phối nhiều mẫu mã các loại sản phẩm gạch granite trên. Các sản phẩm đa dạng nguồn gốc thương hiệu như gạch Taicera, gạch Viglacera, gạch Đồng Tâm. Hotline nhận tư vấn trực tuyến và báo giá sản phẩm: 1900-599.828.