Các loại gạch trang trí mặt tiền đẹp nhất hiện nay

Gạch ốp mặt tiền nhà không chỉ có chức năng bảo vệ cho bức tường mà nó còn được sử dụng để trang trí. Chọn các loại gạch trang trí mặt tiền như thế nào cho đẹp để thể hiện được phong cách của gia chủ luôn là vấn đề đau đầu của kiến trúc sư.

Đặc trưng của khu vực này là nó ở ngoài trời, khi người khác nhìn vào ngôi nhà của bạn nó sẽ là vị trí đầu tiên đập vào mắt của họ. Bởi vậy, một ngôi nhà có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn các loại gạch trang trí mặt tiền.

Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều người thường chọn sơn để thay thế. Tuy nhiên, loại sơn không bền bỉ với thời gian. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn kéo dài tuổi thọ của sơn thì bề mặt phải được xử lý một cách kỹ lưỡng và phải sơn ít nhất là một lớp lót trước khi phủ một lớp sơn chuyên dụng lên.

Đó là chưa kể, dưới tác dụng nghiệt ngã của môi trường và ngoại cảnh, lớp sơn dễ dàng bị bong tróc và lan sang các vị trí khác, làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, nếu xét về lâu dài thì sử dụng sơn là không phù hợp.

Các loại gạch trang trí mặt tiền đẹp nhất hiện nay

Gạch ốp mặt tiền giả đá

gạch ốp tường trang trí mặt tiền

Đây là những loại đá tự nhiên hoặc là gạch vân đá và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ưu điểm nổi bật của những loại gạch này là mang lại cảm giác chắc chắn và vĩnh cửu. Những đường vân tự nhiên được in trên công nghệ kỹ thuật số hiện đại, tạo được độ tự nhiên, tinh tế và rất có hồn. Tuy nhiên, những loại đá tự nhiên thường đắt nhưng lại có giá trị thẩm mỹ cao và không bị bong tróc theo thời gian.

Để tiết kiệm chi phí thì gạch vân đá là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hiện nay, công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại với bề mặt được làm dạng 3D và 5D khá nhiều. Bởi vậy, hình ảnh của bề mặt gạch có chiều sâu và độ chi tiết cao. Nên nếu sử dụng làm gạch ốp mặt tiền sẽ vô cùng phù hợp, cảm giác chân thực không thua kém loại đá tự nhiên.

Gạch ngoại thất chuyên dụng

gạch ốp trang trí mặt tiền

Bên cạnh loại gạch trên thì những loại gạch ngoại thất chuyên dụng cũng được sử dụng trong trang trí mặt tiền. Đặc điểm của những loại gạch này là được thiết kế dạng rãnh hàm ếch nên có độ bám rất tốt mỗi khi ốp lên tường.  

Loại gạch trang trí mặt tiền này có màu sắc rất phong phú, hai bề mặt phổ biến là Polished (bóng) và Structure (sần). Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng gạch ốp ngoại thất để làm gạch ốp mặt tiền hoặc ốp tường ở những nơi không chịu nhiều tác động của ngoại lực. Bởi loại gạch này khá yếu, vì nó chỉ được sử dụng với mục đích trang trí và bảo vệ tường, không có khả năng chịu lực cao.

Sử dụng gạch thẻ làm gạch ốp mặt tiền

gạch ốp trang trí mặt tiền

Gạch thẻ được sử dụng để trang trí ở bên trong nhà nhiều hơn nhưng hình dáng của nó có nhiều điểm tương đồng với gạch ngoại thất. Khả năng chống thấm nước rất tốt, có thể dễ dàng vệ sinh và lau chùi nên được sử dụng để trang trí ngoại thất.

Trên đây là các loại gạch trang trí mặt tiền đẹp nhất được sử dụng phổ biến. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ với Hải Linh Group để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

http://thachbangroup.com.vn