Cách chọn gạch ốp lát Taicera cho không gian phòng thờ

Phòng thờ là nơi để thờ cúng ông bà tổ tiên hay thờ đạo mà mình tôn sùng. Chính vì thế việc chọn gạch ốp lát Taicera đòi hỏi cận thận tỉ mỉ nhằm mang đến một không gian tôn nghiêm, trang trọng.

Chính vì phòng thờ là không gian tôn nghiêm và rất thiêng liêng nên khi xây dựng và thiết kế rất được quan tâm và chú trọng về hình thức. Để giúp các bạn thể hiện lòng thành của mình với những người đã khuất hay những bậc thánh thần mà các bạn tôn sùng tạo nên một không gian thờ cúng trang trọng, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn gạch ốp lát phù hợp cho không gian này.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lap-ban-tho-gia-tien-1

Tùy từng gia đình mà bàn thờ được đặt ở những vị trí chính giữa của ngôi nhà hay những vị trí trên cao hợp với phong thủy. Dù vị trí bàn thờ được đặt ở đâu chăng nữa thì bạn cũng cần phải lựa chọn những loại gạch men Taicera phù hợp nhất để lát nền và ốp tường cho không gian thờ cúng thiêng liêng. Khi chọn gach ốp lát Taicera cho không gian thờ cúng các bạn cần lưu ý đến một vài điều như sau:

Chọn màu sắc của gạch ốp lát Taicera cho không gian thờ cúng

Không cần sang trọng cũng không cần phải rực rỡ sống động nên khi chọn gạch ốp lát cho không gian thờ cùng bạn cần phải lựa chọn những loại gạch ốp lát có màu sắc đơn giản. Nếu như không gian thờ cúng của bạn nhỏ hẹp thì bạn hãy sử dụng các loại gạch ốp lát Taicera có màu trắng, làm như vậy sẽ giúp không gian phòng thờ trở nên yên tĩnh và rộng rãi hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những loại gạch có gam màu đậm, giả vân gỗ để tạo nên ra không gian thờ cúng trang trọng.

Lựa chọn họa tiết gạch ốp lát Taicera

Các bạn nên chọn những loại gạch có họa tiết đơn giản để ốp lát cho phòng thờ, không nên sử dụng những loại gạch có họa tiết, hoa văn to, sặc sỡ và rối mắt. Nếu như bàn thờ của gia đình bạn được đặt chung trong không gian của phòng khách thì nên nhớ phải có sự hòa hợp giữa màu sắc gạch lát nền phòng khách.

gach-op-lat-phong-tho

Lựa chọn kích thước của gạch ốp lát Taicera

Thông thường, tùy thuộc vào từng không gian của phòng thờ mà các bạn sử dụng các loại gạch ốp lát có kích thước khác nhau. Với những phòng thờ có diện tích rộng, các bạn có thể sử dụng các loại gạch lát giả vân gỗ có kích thước là gạch lát nền Taicera 40×40 hoặc gạch Taicera 50×50 với lựa chọn này, không gian phòng thờ của nhà bạn sẽ trở nên ấm cúng.

Với những tư vấn về cách chọn gạch ốp lát Taicera cho phòng thờ mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có được một không gian thờ cùng đẹp, ấm ấp nhưng không kém phần trang trọng và linh thiêng. Để có thể trực tiếp chọn lựa những mẫu gạch ốp lát cho phòng thời xin mời các bạn hãy đến với Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, để tận mắt chiêm ngưỡng. Xin cảm ơn.