Cách chọn gạch ốp tường phòng khách cho nhà ống

Nhà ống hay còn gọi là nhà mặt phố là kiểu nhà được xây dựng phổ biến. Đặc điểm của kiểu nhà này là hẹp về chiều ngang và có chiều sâu. Dựa theo đặc điểm này, các bạn nên chọn mẫu gạch ốp tường phòng khách cho nhà ống như thế nào cho phù hợp? Theo dõi bài viết dưới đây. 

Gạch ốp tường phòng khách kích thước lớn

Gạch ốp tường phòng khách dành cho nhà ống nên là mẫu gạch có kích thước lớn. Khi thi công, các viên gạch khổ lớn sẽ làm cho không gian thêm phần rộng mở hơn. 

gach op tuong phong khach 1

Các kích thước gạch ốp tường cho phòng khách nên được chọn là gạch ốp tường 30×60; gạch ốp tường 30×45; gạch ốp tường 40×80. Đây là các mẫu gạch có kích thước lớn và được dùng phổ biến khi thi công ốp tường phòng khách. 

Lưu ý khi chọn kích thước gạch ốp tường phòng khách, các bạn phải chọn các mẫu gạch hài hòa với gạch lát nền. Vì các mẫu gạch kích thước tương đồng với nhau khi ốp lát sẽ tạo các đường ron khớp giúp căn nhà ống thêm đẹp hơn. 

Chọn màu sắc cho gạch ốp tường phòng khách

Phòng khách nhà ống có rất nhiều hẹp và có đặc điểm là ít ánh sáng. Nên khi chọn màu sắc, các bạn nên chọn những màu có tông sáng để giúp căn phòng trông sáng hơn. 

Gạch ốp tường màu trắng hay gạch ốp tường màu trung tính nên được chọn cho phòng khách. Bề mặt gạch nhẵn bóng sẽ giúp tạo hiệu ứng ánh sáng nên về mặt cảm giác, bạn có thể thấy căn phòng trông sáng hơn. 

gach op tuong phong khach 3

Chọn họa tiết cho gạch ốp tường phòng khách

Gạch ốp tường cho phòng khách các bạn chọn các mẫu có họa tiết đơn giản sẽ giúp căn phòng không bị cảm giác chật chội và hẹp đi. Các mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp các bạn có thể tham khảo như gạch giả gỗ, gạch vân đá, gạch vân mây. 

Để tạo điểm nhấn cho căn phòng các bạn có thể thi công điểm hoặc tạo viền cho các bức tường. Nếu thi công điểm viền, nên thi công một điểm viền duy nhất cho một bức tường để không gian nhìn thoáng hơn. 

Các bạn có thể lựa chọn các mẫu gạch viền riêng rẽ hoặc gạch ốp tường trang trí viền sẵn trên bề mặt viên gạch. Thi công bằng các mẫu gạch trang trí viền sẽ giúp cho việc thi công rất nhanh chóng mà bức tường cũng sinh động hơn. 

gach op tuong phong khach 2

Chọn thương hiệu gạch ốp tường cho phòng khách

Để có căn phòng khách thật đẹp và bền, đồng bộ, các bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng. Trong các hãng gạch trong nước, gạch Đồng Tâm được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Các mẫu gạch ốp tường Đồng Tâm cho phòng khách, các bạn có thể tham khảo các mẫu gạch trong BST Roxy, BST REGAL; BST Đồng Nội… chi tiết các mẫu tại: Gachdongtam.vn

Ngoài ra, các sản phẩm gạch ốp tường của các thương hiệu như Viglacera, Bạch Mã…. Cũng đang chú ý. Nếu có nguồn tài chính dồi dào và tăng đẳng cấp, bạn chọn gạch nhập khẩu Vietceramics. 

Các mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp dành cho nhà ống đang có bán tại Showroom Hải Linh. Quý khách hàng đến trực tiếp Showroom gần nhất để lựa chọn một mẫu phù hợp với công trình nhà bạn. Nhân viên bán hàng Hải Linh sẽ hỗ trợ nhiệt tình nhất trong quá trình mua sắm của quý khách. 

Xem thêm: Cách chọn gạch ốp tường phòng ngủ đẹp như thiên đường