Cách chọn mẫu gạch ốp chân tường đẹp 2020 cho nhà ở

Ngôi nhà của gia đình bạn đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Bạn không lựa chọn sử dụng sơn cho chân tường. Thay vào đó bạn có dự định ốp chân tường. Bạn đang băn khoăn không biết chọn mẫu gạch ốp chân tường đẹp 2020 như thế nào cho nhà vừa đẹp vừa bắt kịp xu hướng? Tham khảo ngay những thông tin bên dưới bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Từ đó, có thể chọn mua được mẫu gạch ưng ý nhất phù hợp nhất cho nhà ở.

1. Cách chọn mẫu gạch ốp chân tường đẹp 2020 cho nhà ở

1.1 Chọn gạch ốp chân tường nên chọn bề mặt dễ lau chùi

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong việc chọn gạch ốp chân tường cho nhà ở đó là bạn nên chọn những mẫu gạch có bề mặt dễ dàng vệ sinh lau chùi sạch sẽ. Sở dĩ như vậy là bởi vì chân tường thường là nơi dễ bị lấm bẩn, chọn những mẫu gạch có bề mặt nhẵn sẽ lau chùi đơn giản đảm bảo không gian nhà ở luôn sạch sẽ.

1.2 Nên chọn gạch ốp chân tường có màu sắc, họa tiết hài hòa với gạch lát nền

Bên cạnh chọn gạch ốp chân tường có bề mặt nhẵn dễ dàng vệ sinh, bạn cũng lưu ý đến tính thẩm mỹ của không gian bằng việc chọn gạch lát nền có màu sắc, họa tiết hài hòa với gạch ốp tường. Những mẫu gạch lát nền màu vàng kem có thể phối với gạch ốp tường màu vàng kem, không nên phối với gạch ốp tường có màu quá lệch tông. Gạch lát nền màu đen có thể phối hợp với gạch màu trắng ốp tường tạo không gian độc đáo ấn tượng. Gạch lát nền vân gỗ có thể phối hợp với gạch ốp tường vân gỗ mang lại không gian vừa có sự tinh tế vừa có sự mộc mạc tự nhiên đẹp đẽ.

1. 3. Nên chọn gạch ốp chân tường có kích thước cân đối với gạch lát nền

Gạch lát nền cho nhà ở hiện nay kích thước được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến những mẫu gạch lát nền có kích thước 60×60, kích thước 80×80. Với gạch lát nền 60×60 có thể phối với gạch ốp tường 30×60, gạch 80×80 có thể chọn gạch ốp tường 40×80… Bạn nên tính toán cân nhắc sao cho kích thước gạch lát nền và gạch ốp chân tường tỷ lệ hài hòa với nhau mang đến không gian có tính thẩm mỹ cao.

2. Hướng dẫn chọn màu gạch ốp chân tường theo phong cách nhà ở

2.1 Chọn màu gạch ốp chân tường cho nhà phong cách cổ điển

Nhà ở được thiết kế theo phong cách cổ điển thường có 2 gam màu chủ đạo là gam màu vàng hoàng gia và gam màu nâu thời thượng. Chọn gạch ốp chân tường cho nhà ở mang phong cách cổ điển bạn có thể chọn lựa 2 màu sắc như trên, chuẩn tông màu, đúng phong cách châu u sang trọng, đẳng cấp.

>>Xem ngay: https://gachviglacera.vn/san-pham/gach-op-tuong-viglacera.html

2.2. Chọn màu gạch ốp chân tường cho nhà phong cách tân cổ điển

Nhà ở mang phong cách tân cổ điển là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp hiện đại và cổ điển. Các đường nét mềm mại, tự nhiên thoáng đãng song không kém phần sang trọng hiện đại. Với phong cách tân cổ điển bạn có thể chọn màu gạch ốp chân tường vàng kem nhạt hoặc màu be sữa rất đẹp, hợp phong cách nhà ở.

2.3 Chọn màu gạch ốp chân tường cho nhà ở phong cách hiện đại

Nhà ở mang phong cách hiện đại với những nét đặc trưng là màu sắc có thể đậm nhạt theo sở thích của gia chủ. Bạn có thể chọn những màu nổi cho nhà ở. Bạn cũng có thể chọn màu sắc sở thích cho không gian. Tuy nhiên, nhà ở mang phong cách hiện đại hiện nay sử dụng một số gam màu phổ biến nhất phải kể đến những gam màu trung tính. Tiêu biểu trong số đó là gam màu vàng, ghi, xám …

2.4 Chọn màu gạch ốp chân tường cho nhà ở phong cách tối giản

Nhà ở tối giản hướng đến không gian vừa đơn giản song có tính tiện nghi cao. Đối với nhà ở mang phong cách tối giản bạn có thể chọn gạch ốp chân tường có gam màu trắng rất đẹp đẽ và hiện đại. Đây cũng là gam màu đặc trưng nhất cho nhà ở mang phong cách tối giản. Bạn nên chọn những mẫu gạch có họa tiết vân đá sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

>>Nguồn: Cách chọn mẫu gạch ốp chân tường đẹp 2020 cho nhà ở

Trên đây là một số cách chọn mẫu gạch ốp chân tường đẹp 2020 cho nhà ở. Nếu bạn đang có nhu cầu một địa chỉ bán gạch ốp chân tường đẹp bạn có thể đến hệ thống showroom Hải Linh. Với sự đa dạng về mẫu mã, chính hãng về chất lượng, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lựa được mẫu gạch ốp chân tường đẹp ưng ý nhất cho nhà ở của mình.