Chọn gạch lát sân vườn biệt thự không nên ‘bỏ qua’ 5 tiêu chí này

Sân vườn đẹp chính là một trong yếu tố đặc biệt quan trọng tạo nên vẻ đẹp của căn biệt thự. Để có được một sân vườn đẹp việc chọn gạch lát sân vườn đặc biệt quan trọng. Để chọn được gạch lát sân vườn biệt thự đẹp bạn nhất thiết không nên bỏ qua 5 tiêu chí dưới đây! 

  1. Chọn gạch lát sân có khả năng chống trơn trượt cao

Gạch lát sân vườn thuộc gạch lát nền ngoại thất. Ngoại thất ngoài trời thường xuyên dính nước mưa. Khi mưa xuống sẽ bề mặt gạch dính nước sẽ rất dễ trơn trượt, không an toàn trong quá trình di chuyển, đặc biệt là gia đình có người già và trẻ nhỏ. 

Chính vì thế, chọn gạch lát sân vườn biệt thự một trong những tiêu chí bạn không được bỏ qua đó là chọn gạch có khả năng chống trơn trượt cao. Trên thị trường hiện nay, những mẫu gạch lát nền có bề mặt nhẵn, nhám có khả năng chống trơn trượt cao, dễ vệ sinh sạch sẽ không chỉ được yêu thích cho nhà tắm còn rất được yêu thích lát nền cho ngoại thất nhà ở. 

  1. Chọn gạch lát sân có khả năng chống thấm hút nước tốt

Như trên đã nói, ngoại thất là không gian thường xuyên dính nước, dính mưa, bởi thế bên cạnh chọn gạch chống trơn trượt bạn cũng nên chọn những mẫu gạch có khả năng chống thấm hút nước tốt. Gạch chống thấm nước tốt sẽ không dễ bị rêu mốc, độ bền tuổi thọ gạch cao. 

Bạn nên chọn những mẫu gạch có xương gạch granite. Với thành phần chính là bột đá, không chỉ chống thấm nước cao còn có khả năng chịu lực tốt. Nhờ đó, bảo đảm thời gian sử dụng lâu dài theo nhiều năm tháng. 

  1. Chọn gạch lát có thành phần thân thiện với môi trường

Chọn gạch lát sân vườn biệt thự bạn cũng nên chọn những mẫu gạch có thành phần thân thiện với môi trường. Sở dĩ như vậy bởi ngoài trời thường xuyên chịu sự tác động của nhiệt lượng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Gạch thành phần thân thiện với môi trường khi bị nhiệt nóng không phát tỏa các tia bức xạ nhiệt ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài, sức khỏe con người. 


Chọn gạch có thành phần thân thiện với môi trường

Bạn nên chọn gạch của các hãng gạch uy tín. Các hãng gạch uy tín thường có thành phần nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất trong dây chuyền máy móc hiện đại khép kín thường qua quá trình xử lý nguyên liệu bảo đảm nguồn nguyên liệu an toàn, chất lượng, nguyên liệu xanh. Bạn không nên chọn gạch chưa được kiểm định chất lượng từ thương hiệu không uy tín nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe những người thân yêu trong gia đình. 

  1. Chọn gạch lát có họa tiết phù hợp với không gian nhà ở

Sau khi thi công xương gạch sẽ không nhìn thấy, bạn chỉ còn thấy bề mặt gạch. Chính bề mặt sẽ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Màu sắc, họa tiết bề mặt gạch sẽ quyết định đến vẻ đẹp biệt thự. Chính vì thế, chọn họa tiết gạch lát sân vườn biệt thự cũng là một tiêu chí đặc biệt phải đề cao, ưu tiên khi bạn chọn gạch. 

Trên thị trường gạch ốp lát hiện nay, gạch lát sân vườn biệt thự khá đa dạng. Có  loại gạch nhập khẩu cao cấp, có loại gạch sản xuất trong nước. Họa tiết gạch có loại gạch đỏ, gạch vân đá, gạch họa tiết độc lạ, những mẫu gạch trong nước phong cách rustic mộc mạc rất nhiều sản phẩm đẹp. Căn cứ vào phong cách sân vườn biệt thự, không gian sân vườn biệt thự mong muốn bạn nên chọn họa tiết sao cho phù hợp. 

  1. Chọn đại lý bán gạch uy tín để chọn mua 

Gạch lát sân vườn biệt thự thường chiếm một khoảng không gian không nhỏ. Gạch lát biệt thự thường là loại gạch có chất lượng tốt. Chính bởi vậy, giá gạch không hề thấp, số tiền gia chủ bỏ ra mua gạch là không hề nhỏ. 

Bạn nên đến những đại lý gạch uy tín, nhận được đánh giá cao của khách hàng để chọn mua được gạch có mẫu mã, chất lượng đẹp với giá phù hợp. 

Trên đây là 5 tiêu chí bạn không nên bỏ qua khi chọn gạch lát sân vườn biệt thự. Nếu bạn đang có nhu cầu tham quan, tìm mua gạch có thể liên hệ đến địa chỉ gần nhất của hệ thống showroom Hải Linh. Đa dạng mẫu mã, đa dạng kích thước, đa dạng họa tiết, hàng chính hãng, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng chọn được mẫu gạch sân vườn ưng ý nhất cho ngôi biệt thự của mình.