Có nên sử dụng gạch ốp lát Bạch Mã 60×60 cho phòng ngủ

Câu hỏi: 

Xin chào chuyên mục tư vấn. Dự định sắp tới sẽ xây dựng nhà nên tôi đang tham khảo một số mẫu gạch lát nền cho phòng ngủ. Qua xem trên website tôi thấy có gạch Bạch Mã 60×60 cm. Xin hỏi là có nên dùng gạch lát nền mang kích thước này cho phòng ngủ hay không? Cũng nhờ chuyên mục tư vấn thêm cho tôi về việc lựa chọn gạch lát nền hợp với phòng ngủ. Hoàng Anh – Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn:

Trước tiên xin cảm ơn bạn Hoàng Anh đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho hòm thư tư vấn của showroom Hải Linh. Về vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

21

 

Việc lựa chọn dòng sản phẩm gạch Bạch Mã 60×60 cm để lát nền phòng ngủ là hoàn toàn hợp lý. Hiện nay gạch có rất nhiều mẫu mã đẹp, phù hợp với nhiều không gian, kiến trúc khác nhau, từ hiện đại đến cổ điển. Tùy vào sở thích màu sắc, hoa văn mà bạn có thể lựa chọn cho các căn phòng ngủ của gia đình sản phẩm gạch lát nền Bạch Mã 60×60 cm cho phù hợp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi thành viên trong gia đình đều có phòng ngủ riêng. Tuy nhiên, do mỗi độ tuổi đều có sở thích màu sắc khác nhau, chẳng hạn như với người già thì nên dùng các gam màu ấm, màu vân gỗ, nâu, ghi tối… nhưng với trẻ em thì nên dùng các gam màu sáng, hoa văn nổi bật hoặc kết hợp nhiều màu sắc khác nhau tạo nên những điểm tương phản kích thích sự sáng tạo của trẻ. Do đó, khi lựa chọn gạch Bạch Mã 60×60 cm để lát nền phòng ngủ các bạn nên lưu ý đến độ tuổi của người sử dụng nhé.

gạch Bạch mã 60x60

Ngoài ra, nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể chọn gam màu của gạch lát nền hợp với mệnh của gia chủ ngôi nhà, hoặc hợp với mệnh của những người sở hữu các phòng ngủ của riêng họ. Đây cũng là một trong những tiêu chí bạn nên xem xét khi chọn màu gạch. Việc chọn màu gạch cũng có thể tuân theo 2 xu hướng, hoặc sẽ kiến tạo một không gian phòng ngủ thật sáng tạo, cá tính và độc đáo. Màu trung tính là mẫu màu vĩnh cửu, không lo lỗi mốt – nếu có thể hãy chọn màu gạch này nhé .

Bên cạnh đó, gạch Bạch Mã 60×60 là một mẫu gạch có kích thước khá lớn, vì vậy, nếu phòng ngủ có kích thước nhỏ (dưới 10m2) thì bạn nên cân nhắc dùng gạch lát nền có kích thước nhỏ hơn.

Mong rằng với những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa gạch lát nền cho các căn phòng ngủ của gia đình mình sao cho phù hợp. Chúc bạn luôn khỏe và thành công!