Gạch lát nền phòng ngủ lựa chọn kích thước nào phù hợp

Gạch lát nền phòng ngủ cần thiết để tạo nên những không gian vừa sạch sẽ lại thư giãn. Vậy nên lựa chọn kích thước nào phù hợp. Hãy cùng Hải Linh phân tích và hướng dẫn khách hàng lựa chọn.

1. Gạch lát nền phòng ngủ gồm những kích thước nào

Trên thực tế không có quy định cụ thể nào cho gạch lát nền phòng ngủ. Và cũng rất ít mẫu gạch được sản xuất riêng cho phòng ngủ. Thông thường, các hãng gạch sẽ sản xuất ra rất nhiều mẫu mã gạch lát nền. Theo đó, nó có những tính năng và thiết kế phù hợp với căn phòng ngủ của bạn. Những mẫu này cũng có thể phù hợp với một số không gian khác trong nhà.

Về kích thước của gạch lát nền phòng ngủ cũng vậy. Không có kích thước riêng nào cho gạch lát nền. Mà tùy theo diện tích không gian mà bạn có thể lựa chọn một kích thước gạch phù hợp. Phổ biến nhất vẫn là các kích thước gạch lát nền có thể được lát cho phòng ngủ:

Gạch lát nền phòng ngủ lựa chọn kích thước nào phù hợp

– Gạch lát nền 60×60

– Gạch lát nền 50×50

– Gạch lát nền 40×40

– Gạch lát nền 30×30

Nhiều gian phòng ngủ có những thiết kế không gian đặc biệt. Các bạn cũng có thể lát nền bằng các viên gạch khổ chữ nhật. Kích thước gạch có thể là 30×60; 35×40… Bên cạnh đó còn có những mẫu gạch có thiết kế giả gỗ để thay cho ván gỗ sàn. Những mẫu gạch có kích thước như: 15×60; 20×120…

Có thể thấy rằng ,lựa chọn gạch lát nền phòng khách theo kích thước cũng rất đa dạng phải không. Điều mấu chốt, các bạn phải chọn được kích thước gạch thế nào phù hợp với diện tích căn phòng. Điều đó, mời bạn theo dõi phần 2 dưới đây.

2. Chọn gạch lát nền phòng ngủ theo kích thước phù hợp

Để chọn gạch lát nền phòng ngủ theo kích thước phù hợp. Điều đầu tiên là các bạn phải xác định được diện tích của căn phòng đó. Từ đó, bạn sẽ có cách chọn gạch lát nền theo công thức tương đối sau.

Gạch lát nền phòng ngủ lựa chọn kích thước nào phù hợp

– Với những căn phòng ngủ có diện tích dưới 10m2. Thích hợp nhất là lựa chọn những viên gạch lát nền kích thước 40×40 trở xuống.

– Phòng ngủ có diện tích trên 10m2 đến 20m2 sẽ sử dụng mẫu gạch lát nền 50×50 hoặc 40×40 đều được.

– Phòng ngủ lớn hơn 20m2 một là mẫu gạch 50×50 được lát nền. Hoặc bạn có thể sử dụng gạch ốp lát 60×60 cũng rất hợp lý.

Chọn kích thước gạch lát nền phòng ngủ cũng rất quan trọng. Không thể tự do chọn mà không có sự tính toán. Khi bị chọn sai, hậu quả là căn phòng của gia đình bạn trông không cân đối. Chọn gạch quá nhỏ so với phòng sẽ khiến phòng ngủ bị rối mắt vì xuất hiện nhiều đường ron.

Một vấn đề cần lưu ý nữa khi xác định được kích thước của gạch lát nền phòng ngủ. Các bạn sẽ cân đối được kích thước của gạch ốp tường. Và làm được việc này, phòng ngủ của bạn sẽ thực sự hoàn hảo.

Với thông tin cung cấp trên đây phần nào đã giúp bạn biết được cách chọn gạch lát nền phòng ngủ theo kích thước. Nếu vẫn cần nhận những thông tin tư vấn cần thiết về gạch. Hãy liên hệ với Showroom Hải Linh – đại lý phân phối gạch ốp lát của nhiều hãng nổi tiếng. Tại đây, nhân viên bán hàng dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các bạn tìm mẫu gạch lát nền phòng ngủ chuẩn nhất.

>>> Xem thêm tại: 5 MẪU GẠCH LÁT NỀN VÂN ĐÁ VIETCERAMICS TỐT NHẤT HIỆN NAY
 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *