Gạch ốp tường 40×80 màu sắc nhã nhặn cho không gian hiện đại

Gạch ốp tường 40×80 là dòng gạch được sử dụng rất nhiều cho nhà ở hiện nay. Nhiều hãng gạch tập trung sản xuất dòng gạch này như một dòng sản phẩm trọng điểm. Tìm hiểu đặc điểm của gạch ốp tường 40×80 trên thị trường hiện nay, bạn sẽ giải thích được tại sao gạch ốp tường 40×80 lại được yêu thích sử dụng như vậy!

>>> Bài liên quan: Màu gạch ốp tường trung tính được ưa chuộng nhất hiện nay?

1- Gạch ốp tường 40×80 có gam màu trung tính sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, hầu hết các hãng gạch đều có sản xuất dòng gạch ốp tường 40×80. Gạch ốp tường 40×80 Taicera, Viglacera, Đồng Tâm phổ biến với gam màu trung tính họa tiết vân đá tự nhiên. Những gam màu phổ biến nhất phải kể đến là gam màu ghi nhạt, ghi sáng, gam màu kem, gam màu vàng nhạt, gam màu nâu nhạt….

Những gam màu trung tính có đặc điểm đó là không giống như những gam màu nổi thường được yêu thích trong một thời gian sau đó lỗi thời lỗi mốt. Gạch ốp tường 40×80 có gam màu trung tính không  bao giờ lỗi mốt lỗi thời và thực sự là phông nền hoàn hảo để trên đó bạn có thể phối hợp đồ đạc nội thất tạo nên không gian hoàn hảo. 

Gạch ốp tường màu trung tính được giới kiến trúc sư xây dựng cho biết là những gam màu sắc được yêu thích nhất cho nhà ở hiện nay. Và trong tương lai nó sẽ trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích.  Được các hãng gạch sản xuất phổ biến với gam màu trung tính nhã nhặn, vân đá tự nhiên tinh tế, gạch ốp tường 40×80 được nhiều người rất yêu thích sử dụng lựa chọn cho nhà ở, công trình. 

2- Gạch ốp tường 40×80 đa dạng về chất liệu xương gạch

Gạch ốp tường 40×80 đa dạng về chất liệu xương gạch, trong đó phổ biến nhất phải kể đến xương gạch ceramic và xương gạch granite. Xương gạch granite với thành phần chính là bột đá tự nhiên, cao lanh, thạch anh. Xương gạch ceramic với thành phần chính là đất sét trắng. 

Thành phần nguyên liệu cao cấp hơn, sử dụng hệ thống máy móc cao cấp hơn trong quá trình xử lý, gạch ốp tường 40×80 xương gạch granite có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với xương gạch ceramic như chịu lực, chịu uốn ép, chống thấm nước tốt hơn song nặng hơn, đắt hơn. 

Đa dạng về chất liệu chính vì thế tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng nhà ở,  mỗi gia chủ có thể lựa chọn sử dụng được mẫu gạch phù hợp nhất cho mình. 

3- Gạch ốp tường 40×80 – kích thước phổ biến cho nhà ở hiện nay

Bên cạnh những yếu tố liên quan đến màu sắc, chất lượng, sở dĩ gạch ốp tường 40×80 (https://taicera.vn/san-pham/Gach-op-tuong-40×80.html) được yêu thích lựa chọn nhiều hiện nay là bởi một số lý do chính như:

  • Với nhà ở nông thôn, do có ưu thế về mặt diện tích đất xây nhà nên xu hướng nhà ở nông thôn hiện nay chú trọng xây nhà to hơn trước đây. Nhà to đòi hỏi những mẫu gạch lát nền, mẫu gạch ốp tường có kích thước lớn hơn, to hơn. Gạch ốp tường 40×80  rất thích hợp để sử dụng cho không gian hài hòa có tính thẩm mỹ. Vì vậy, đây là một trong những lý do giải thích tại sao gạch ốp tường 40×80 được nhiều người yêu thích lựa chọn.
  • Với nhà ở phố, hiện nay xu hướng của người dân  sinh sống ở các thành phố, thành thị có phần thay đổi. Nhà phố thường tập trung đồ đạc nhỏ song tiện nghi quan tâm hơn đến những khoảng không thoáng đãng  tự nhiên cho không gian sống rộng mở.  

So với việc sử dụng gạch ốp tường 30×60, sử dụng gạch 40×80 sẽ ít đường chít mạch hơn, do đó không gian sẽ được mở rộng hơn. Khoảng không tự nhiên sẽ rộng rãi hơn. Do đó gạch ốp tường kích thước 30×60 được yêu thích lựa chọn. 

  • Ngoài ra, ngày nay các dịch vụ, du lịch rất phát triển. Trung tâm siêu thị, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện tư, văn phòng, … mở ngày càng nhiều. Những công trình công cộng trên sử dụng gạch ốp tường 30×60 rất thích hợp, mang đến không gian đẹp đẽ có tính thẩm mỹ hài hòa. 

Gạch ốp tường 40×80 với màu sắc nhã nhặn trang nhã, sản phẩm rất thích hợp cho không gian nhà ở hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tham quan trải nghiệm các mẫu gạch ốp tường 40×80 chính hãng từ các thương hiệu uy tín như gạch Đồng Tâm, gạch Taicera, gạch Viglacera có thể liên hệ đến showroom Hải Linh để có thể trải nghiệm trực tiếp. Nhiều mẫu mã, nhiều thương hiệu, tất cả đều là hàng chính hãng. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lựa được mẫu gạch ốp tường đúng ý nhất, phù hợp nhất về giá cả cho không gian nhà ở của gia đình.