[GÓC TƯ VẤN] Gạch lát nền 300×300 phù hợp với không gian nào

Gạch lát nền 300×300 lát phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay nhà tắm? Làm thế nào để tính được sự phù hợp của loại gạch này trong thi công xây dựng. Hãy cùng nhau phân tích và đưa ra một quy tắc chung nhất để sử dụng mẫu gạch 30×30 cho phù hợp nhé!

  1. Nên dùng gạch lát nền 30×30 thi công không gian nào?

Gạch lát nền 300×300 là mẫu gạch khổ vuông có kích thước trung bình. Một viên gạch sẽ tương đương với 0,09m2 bề mặt sàn. Một thùng gạch 30×30 có 11 viên lát khoảng gần 1m2 diện tích. Với mức sử dụng như vậy chúng ta sẽ tính toán được sự phù hợp của mẫu gạch với diện tích căn phòng.

Gạch lát nền 30x30

Gạch lát nền 30×30 

Điều đó có nghĩa là không gian nào có diện tích cân đối với gạch 30×30 thì đều có thể sử dụng được. Đó có thể là phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp. Thậm chí phòng khách với diện tích nhỏ vẫn có thể dùng gạch lát nền kích thước 30×30. 

Thông thường những căn phòng có diện tích khoảng từ 2m2 đến hơn 10m2 một chút có thể dùng gạch 300×300. Diện tích đó vừa đủ để lát nền không tạo quá nhiều đường ron gạch. Những căn phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp là không gian thường thuộc khoảng diện tích này. Do vậy, căn phòng này nên được thi công bằng gạch lát nền 300×300. 

  1. Những lưu ý gì khi dùng gạch lát nền 30×30 cho các không gian

Một ngôi nhà sẽ gồm nhiều phòng chức năng. Mỗi phòng lại có những yêu cầu riêng không chỉ về mặt thi công mà còn về thẩm mỹ. Do đó, nếu dùng gạch 300×300 để lát nền cũng cần có sự lựa chọn phù hợp.

– Gạch lát nền 30×30 cho phòng khách

Những căn phòng khách nhỏ trong nhà mặt phố có diện tích nhỏ có thể dùng gạch 30×30. Khi chọn gạch cho căn phòng này chúng ta chú ý điểm của căn phòng. Phòng khách là khu vực trung tâm nhất của ngôi nhà. Nó cần phô diễn các nét đẹp thiết kế nội thất. 

Gạch lát nền phòng khách khi chọn phải là gạch có nét sang cả về chất lượng và thẩm mỹ. Nên chọn các loại gạch chất lượng cao cấp, thẩm mỹ đẹp cho căn phòng. Với chủng loại gạch thì granite, porcelain bạn nên lựa chọn hàng đầu.

Về họa tiết, hãy chọn các sản phẩm gạch lát nền vân đá có thiết kế bề mặt tinh xảo. Bề mặt gạch nên là gạch bóng để phô diễn nét sang trọng cho căn phòng. 

Gạch lát nền 30x30 cho phòng khách

Gạch lát nền 30×30 cho phòng khách

– Gạch lát nền 30×30 cho phòng ngủ

Gạch lát nền phòng ngủ rất có thể là gạch 30×30. Vì vậy, mọi người nên biết tiêu chí chọn gạch cho phòng này. Theo đó, những mẫu gạch lát nền 30×30 cho phòng ngủ phải đặt tiêu chí thư giãn, nhẹ nhàng, an toàn để hỗ trợ tốt cho giấc ngủ. Vậy nên, những mẫu gạch họa tiết đơn giác, màu sắc thanh nhã sẽ là lựa chọn để thi công cho phòng ngủ.

– Gạch 300×300 lát nền phòng tắm

Phòng tắm có lẽ là không gian sử dụng gạch lát nền 30×30 nhiều nhất. Yêu cầu của phòng tắm rất đặc biệt. Căn phòng này thường nhỏ nhất nhà, gạch lát nền nên là màu sáng để không gian thêm rộng mở. Bề mặt gạch nhám có độ ma sát để chống trơn trượt tốt nhất. Hoa văn gạch đơn giản để tránh sự rối mắt. Thêm vào đó là viên gạch phải có đặc điểm dễ vệ sinh, chống bám bẩn. 

Không chỉ nội thất mà không gian ngoại thất ở nhiều khu vực cũng dùng gạch lát nền 30×30 khá hợp lý. Đó là những lối đi sân vườn, sân ngoài trời, sân thượng, hiên nhà… Khi dùng gạch 30×30 cho ngoài trời, dùng gạch có độ cứng cao, bề mặt chống thấm, chống hấp thụ ánh nắng. 

Như vậy, bạn đã biết gạch lát nền 30×30 phù hợp với không gian nào trong ngôi nhà của mình chưa? Hãy đối chiếu với những yêu cầu thi công từng hạng mục để chọn gạch tốt nhất nhé. 

Những ai chưa biết nên mua gạch lát 300×300 ở đâu thì hãy đến đại lý gạch Hải Linh nha. Đây là đại lý gạch ốp lát lớn nhất nhì Hà Nội và có mức độ đáng tin cậy cao. Các sản phẩm gạch 30×30 ở Hải Linh của các hãng gạch lớn như Viglacera, Taicera, Đồng Tâm. Ở đây phân phối cả gạch nhập khẩu chính hãng nữa nên bạn thỏa sức lựa chọn. Gọi hotline: 1900-599.828 để cập nhật thông tin về sản phẩm gạch tại Hải Linh.