Gợi ý cách chọn Gạch ốp lát Thạch Bàn phù hợp

Chọn mua gạch ốp lát là công việc quan trọng được chủ nhà quan tâm. Đọc bài viết để biết cách chọn gạch ốp lát Thạch Bàn giúp làm đẹp không gian nhà bạn nhé. 

Chọn mẫu gạch ốp lát Thạch Bàn phù hợp với tổng thể ngôi nhà 

Chọn mẫu gạch ốp lát Thạch Bàn phù hợp với tổng thể ngôi nhà 

Nhân tố đầu tiên giúp tôn vẻ đẹp không gian lựa chọn gạch Thạch Bàn mà bạn cần lưu ý là sự hài hòa. Mỗi người có gu thẩm mỹ khác nhau, với những sở thích khác nhau như vậy cần phải đảm bảo tương đồng với kiến trúc của ngôi nhà, đặc thù của mỗi phòng. Chọn gạch ngoài việc căn cứ vào sở thích thì cần dựa vò đặc điểm nội thất của không gian để lựa chọn gạch. Bạn hãy nhớ nếu màu sắc đẹp, có sự hài hòa cân đối sẽ tôn vẻ đẹp ngôi nhà của bạn và ngược lại nếu sự kết hợp không phù hợp thì sẽ khiến không gian rối rắm, thiếu thẩm mỹ. 


Chọn gạch lát nền Thạch Bàn phù hợp với từng khu vực 

Mỗi khu vực có cách lựa chọn gạch khác nhau chẳng hạn khu vực phòng khách có nhiều người đi lại, nhiều đồ đạc kê bên trên nên chọn gạch có độ cứng, chống trầy xước, độ bền màu cao, đòi hỏi gạch phải có giá trị thẩm mỹ cao hoặc phòng tắm luôn ẩm thấp nên đòi hỏi gạch có độ hút nước thấp, gạch cứng, có độ bền màu, chống trơn trượt… khi chọn gạch cho phòng ăn, phòng ngủ bạn cũng cần nhớ khu vực này được sử dụng để làm gì, đặc điểm của nó ra sao từ đó có cách chọn gạch lát nền, gạch ốp tường tốt nhất. Nếu bạn băn khoăn trong việc lựa chọn gạch thì một giải pháp an toàn đó là chọn một mẫu gạch lát nền cho toàn bộ ngôi nhà.

 

gach-thach-ban

Chọn gạch ốp lát Thạch Bàn có kích thước, màu sắc hợp lý

Mỗi không gian lớn nhỏ thì có cách chọn kích thước gạch ốp lát Thạch Bàn khác nhau ví dụ nếu không gian rộng thì nên dùng gạch có kích thước lớn 40*40 hoặc 50*50, 60*60 để gợi cảm giác rộng rãi, thuận lợi trong việc vệ sinh do ít mạch. Còn với không gian nhỏ thì sử dụng gạch kích thước nhỏ hơn mới tôn được không gian sử dụng. 


Ngoài những cách trên, bạn có thể chọn gạch ốp lát Thạch Bàn dựa trên đặc tính sản phẩm. Cụ thể, bạn hãy chọn mua gạch lát nền  dựa trên đặc tính nổi bật của từng loại gạch để dùng hợp lý cho vị trí lát (phòng tắm, phòng khách…). 

 

Chúc các bạn chọn được mẫu gạch ốp lát Thạch Bàn ưng ý.