Hướng dẫn cách tính gạch ốp tường 30×45 nhanh nhất

Nhiều gia chủ sử dụng gạch ốp tường 30×45 để xây dựng tổ ấm gia đình mình. Vậy cách tính gạch ốp tường 30×45 thế nào? Cũng như trong quá trình thi công cần lưu ý những điều gì? Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết, cụ thể nhất.

Các cách tính gạch ốp tường 30×45 nhanh nhất

Nắm được cách tính gạch ốp tường sẽ giúp bạn mua số lượng gạch cần dùng đúng nhất. Qua đó, giúp cho bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Gạch ốp tường 30x45

Hiện có nhiều cách tính gạch ốp tường 30×45 để cho người dùng có thể tham khảo. Trong đó, có cách tính theo diện tích mặt tường và cách tính theo hộp của sản phẩm. Dưới đây chúng tôi sẽ  nêu rõ từng cách một để các bạn có thể tham khảo thêm.

  • Cách tính gạch ốp tường 30×45 theo diện tích mặt tường

+ Tính tổng diện tích cần ốp = Diện tích tường – Phần diện tích không ốp (cửa)

+ Tính số lượng gạch

Số lượng gạch cần dùng = Diện tích mặt tường cần ốp/ Diện tích của 1 viên gạch.

(Diện tích 1 viên gạch 30×45 = 0,45 x 0,3 = 0,135)

Xem thêm các sản phẩm gạch ốp tường chất lượng cao tại: 

https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/mau-gach-op-tuong-405.html

Các bạn có thể dựa vào diện tích của không gian căn phòng để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất. Nhờ đó bạn sẽ xây dựng nên một công trình hoàn hiện mà tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

  • Cách tính gạch ốp tường 30×45 theo hộp

Cách tính gạch ốp tường 30×45 cũng có thể dựa vào quy cách đóng thùng của sản phẩm. Để làm được điều đó hiệu quả, các bạn cần phải nắm được quy cách đóng hộp của chúng.

Cách tính gạch ốp tường 30x45

Thông thường, đa phần các thương hiệu gạch ốp lát đều đóng thùng gạch 30×45 là 7 viên/hộp. Với quy cách đóng thùng như vậy thì cách tính theo hộp sẽ như sau:

– Điện tích của 1 thùng gạch 30×45 sẽ được tính như sau: 0,135 x 7 = 0,945 m2

– Số lượng thùng gạch 30×45 cần sử dụng = Diện tích cần ốp/ 0,945

Tùy vào diện tích cụ thể của từng công trình mà các bạn sẽ tính được số lượng gạch cần sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể lấy thừa ra khoảng 1- 2 thùng gạch. Để bạn có thể phòng ngừa tình trạng bị vỡ hay cắt nhỏ trong quá trình ốp lát…

Những điều cần lưu ý khi tính gạch ốp tường 30×45 để thi công hiệu quả

Không chỉ cần nắm được cách tính gạch ốp tường 30×45, các bạn cũng cần lưu ý để sử dụng được hiệu quả. Qua đó, giúp mang đến hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho các công trình của gia đình bạn.

– Với gạch ốp tường 30×45, bạn chỉ nên sử dụng cho công trình có diện tích trung bình, nhỏ. Do dòng gạch này sở hữu kích thước không quá lớn, nên chúng phù hợp nhất với những công trình này.

Do đó, các vị gia chủ không nên chọn dòng gạch này cho công trình có diện tích lớn (trên 30m2). Chúng không thực sự phù hợp, rất dễ gây nên cảm giác có nhiều mạch, khiến căn phòng không được thẩm mỹ.

– Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp gạch ốp tường 30×45 với loại gạch có kích thước phù hợp. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp với gạch lát nền 45×45, hoặc 30×30. 30×60. Chúng sẽ giúp mang đến không gian thực sự hài hòa và hoàn thiện nhất cho không gian của căn phòng.

Địa chỉ mua gạch ốp tường 30×45 tại Hà Nội?

Các bạn đang có nhu cầu sử dụng gạch ốp lát có thể đến với showroom Hải Linh để tham khảo. Các bạn yên tâm sẽ được sở hữu các sản phẩm gạch ốp lát chính hãng 100%.

Không chỉ là các sản phẩm gạch ốp lát nội địa như: Gạch Đồng Tâm, gạch Bạch Mã, gạch Viglacera… Hải Linh còn phân phối các mẫu gạch ốp lát nhập khẩu chính hãng cao cấp như: Gạch Tây Ban Nha, Gạch Ý, Gạch Ấn Độ…

Khách hàng sẽ được hưởng chính sách bán hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cùng với đó là chế độ bảo hành, hậu mãi bền vững và cũng hết sức uy tín.

Xem thêm: 

Gạch ốp tường phòng ngủ

Bên cạnh đó, khách hàng mua gạch ốp lát tại Hải Linh sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ vận chuyển. Qua đó, giúp cho các bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian, không để tác động đến công việc.

Hy vọng những gì Hải Linh nêu trên đã giúp các bạn nắm được cách tính gạch ốp tường 30×45 nhanh nhất. Qua đó có thể giúp cho các bạn có thêm được thông tin bổ ích. Nhờ vậy bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp, xây dựng nên “tổ ấm” hoàn hảo cho gia đình mình.