Mẹo chọn mua gạch ốp tường cho phòng ngủ theo kiểu nhà ở

Phòng ngủ là căn phòng riêng tư nhất trong ngôi nhà. Phòng ngủ cũng là căn phòng mỗi người dành nhiều thời gian nhất khi ở nhà. Vì vậy, chọn gạch cho phòng ngủ là việc làm vô  cùng quan trọng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được mẫu gạch ốp tường cho phòng ngủ ưng ý nhất theo thiết kế nhà ở. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là nhà ở phổ biến ở nông thôn. Nhà cấp 4 thường xây trên diện tích mặt bằng khá lớn. Miếng đất xây nhà thường có diện tích rộng rãi. Nhà cấp 4 thường có một tầng. Nhà cấp 4 có rất ít phòng ngủ. 

Với nhà cấp 4 bạn nên chọn màu gạch ốp tường đồng tông màu với gạch ốp tường không gian bên ngoài phòng khách. Gạch ốp tường phòng ngủ cũng nên có màu sắc đồng tone, hoặc hài hòa với màu gạch ốp tường.

Bạn không nên chọn gạch ốp khác màu giữa các không gian trong căn nhà cấp 4. Điều này sẽ khiến cho không gian nhà ở rối rít nhiều màu trở lên chật chội và không thoáng đãng.

Gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà cấp 4

Gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà cấp 4

Ngày nay, nhà cấp 4 được xây với nhiều mức đầu tư khác nhau. Nhà cấp 4 không đơn thuần là loại nhà giá rẻ theo quan niệm của nhiều người như trước đây nữa. Vì thế, tùy thuộc vào mức độ đầu tư bạn có thể chọn loại gạch có chất lượng tương xứng.

2. Chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà ống

Nhà ống rất phổ biến ở thành phố, thành thị. Nhà ống có mặt tiền ngắn, chiều dài rộng. Nhà ống  có nhiều tầng và thường có nhiều phòng ngủ. Với đặc điểm nhiều tầng, dễ dàng phân khu không gian nên chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà ống bạn có thể chọn theo sở thích cá nhân, đặc điểm lứa tuổi của từng chủ nhân phòng ngủ.

Gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà ống

Gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà ống

Đối với phòng ngủ người già bạn có thể chọn những mẫu gạch ốp tường phòng ngủ có màu nâu trầm, màu ghi. Đây là những gam màu mang đến không gian có chiều sâu, tạo cảm giác yên bình không chói sáng sẽ giúp tạo không gian yên tĩnh giúp người già dễ ngủ và có giấc ngủ sâu.

Đối với phòng ngủ vợ chồng trẻ bạn có thể chọn các mẫu gạch ốp tường phòng ngủ gam màu sáng, nhẹ nhàng, gạch hoa văn nghệ thuật tăng thêm cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn cho không gian.

Với phòng ngủ trẻ em, bạn có thể chọn những mẫu gạch trang trí họa tiết hình học nhẹ nhàng tạo điểm nhấn, tô điểm trang trí, sẽ kích thích trí tưởng tượng sáng tạo cho trẻ.

3. Chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà biệt thự

Đối với nhà ở biệt thự, bạn nên chọn những mẫu gạch ốp tường phòng ngủ chất lượng cao cấp. Nếu bạn có điều kiện kinh tế vững chắc, những mẫu gạch ốp tường phòng ngủ cao cấp Tây Ban Nha luôn là sự lựa chọn số một.

Nhiều mẫu gạch ốp tường Đồng Tâm sử dụng công nghệ Nano trong quá trình sản xuất, sử dụng công nghệ kháng khuẩn, xương gạch granite cũng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà biệt thự

Gạch ốp tường cho phòng ngủ nhà biệt thự

Phòng ngủ nhà ở biệt thự nếu thiết kế theo phong cách nhà ở cổ điển bạn có thể chọn mẫu gạch ốp tường cho phòng ngủ màu nâu hoặc vàng. Nếu theo phong cách tân cổ điển bạn nên chọn mùa vàng kem, màu be. Nếu thiết kế phong cách hiện đại thì những gam màu trung tính, họa tiết vân đá thực sự là xu hướng gạch ốp tường phòng ngủ cho nhà ở tương lai.

Trên đây là một số gợi ý cách chọn gạch ốp tường cho phòng ngủ theo thiết kế nhà ở. Khi chọn được gạch ốp tường phòng ngủ, bạn lưu ý chọn gạch có sự hài hòa với màu sắc gạch lát nền. Đồ nội thất trong nhà ở nên có tông màu phù hợp với màu gạch.

Bạn có thể chọn cách ốp gạch chân tường hoặc toàn bộ tường. Với cách ốp toàn bộ tường, nếu phòng ngủ của bạn hẹp chiều rộng bạn có thể chọn cách ốp so le ngang. Nếu phòng ngủ của bạn có độ cao thấp bạn có thể chọn cách ốp gạch thẳng đứng so le sẽ mở rộng không gian hơn. Chúc bạn có thể chọn được mẫu gạch ốp tường cho phòng ngủ ưng ý nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.  

Xem thêm tại: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/Chon-gach-op-lat-Dong-Tam-cho-phong-ngu-128.html