Nên chọn kích thước gạch ốp tường bao nhiêu để không gian hài hòa

Gạch ốp tường khi được lựa chọn, ngoài mẫu mã, hoa văn, màu sắc thì kích thước là yếu tố rất quan trọng. Nên chọn kích thước gạch ốp tường bao nhiêu để không gian hài hòa? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Vậy, cùng tìm câu trả lời qua các thông tin dưới đây.

phong mau gach dong tamd3060roxy001

Kích thước gạch ốp tường nếu ốp toàn bộ bức tường

Nếu bạn muốn ốp toàn bộ bức tường cho không gian nội thất, ngoại thất để thay thế sơn tường. Hãy lựa chọn cách mẫu gạch ốp tường có kích thước phổ biến như gạch ốp tường 30×60. Đây là kích thước gạch được sử dụng nhiều nhất.

Hoặc nếu bức tường có diện tích rộng lớn hơn. Các mẫu gạch kích thước lớn như gạch ốp tường 30×45; gạch ốp tường 40×80 cũng có thể xém xét. Hoặc bạn có thể sử dụng các kích thước gạch vuông, gạch hình lục giác để ốp toàn bộ bức tường cũng rất đẹp.

Với việc sử dụng khổ gạch hình chữ nhật để ốp toàn bộ tường. Hãy cân nhắc đến cách thi công. Ốp đứng viên gạch sẽ tạo ra không gian có chiều cao hơn diện tích thực. Trong khi đó, ốp gạch theo chiều ngang lại giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn.

>>> Xem thêm: TOP 10 mẫu gạch ốp tường đẹp tại: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/mau-gach-op-tuong-405.html

Kích thước gạch ốp tường cho phong cách ốp tường lửng

Cách ốp tường lửng là kiểu ốp gạch đến lưng chừng. Phần chừa ra từ trần nhà trở xuống phần sử dụng gạch ốp sẽ được quét sơn. Thông thường, chiều cao cho phần ốp gạch sẽ là từ 2m đến 2,4m. Và chủ yếu ốp lửng tường sẽ được thi công cho các bức tường trong nhà tắm nhiều hơn.

Kích thước gạch ốp tường sử dụng cho phong cách này sẽ là kích thước gạch khổ chữ nhật. Các bạn sử dụng gạch ốp tường 30×60, 20×40 sẽ rất hợp lý. Các kích thước này ốp lát tạo sự hài hòa nhất cho không gian. Gạch lát nền đi theo đó sẽ là các mẫu gạch kích thước 30×30 hoặc 40×40.

phong mau gach dong tam 3060roxy004

Kích thước gạch ốp chân tường phổ biến

Nhiều gia chủ muốn bảo vệ bức tường bằng cách ốp chân tường. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã gạch loại này cho khách hàng lựa chọn. Quan trọng là bạn xác định ốp chân tường thấm hay ốp chân tường cao.

Nếu bạn chỉ muốn ốp lát sát phía dưới chân tường. Các loại gạch ốp có kích thước 12×40, 12×60, 15×60, 13×60, 15×80 các bạn nên lựa chọn. Nếu muốn ốp chân tường cao. Sử dụng các mẫu gạch ốp chân tường có kích thước lớn như: 50×90, 40×90, 50×86.

gach-dong-tam-3060taybac003

Chọn phong cách ốp tường sẽ tùy thuộc vào chiều cao của bức tường và ý tưởng thiết kế nội thất. Dựa vào đó, các bạn sẽ chọn kích thước gạch ốp tường tương ứng. Việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất còn căn cứ cả vào kích thước của gạch lát nền nữa.

Để có được một không gian hài hòa, việc tạo nên bản thiết kế nội thất, bản vẽ là điều cần thiết. Quý khách hàng cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, kiến trúc sư. Những người làm trong nghề sẽ cho những ý kiến đúng đắn nhất để chọn kích thước gạch ốp tường. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Vì sao bạn nên sử dụng gạch lát nền đẹp cao cấp nhất?

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *