Thi công keo chà ron đúng cách

Keo chà ron là vật liệu giúp để kết nối giữa các viên gạch sau khi thi công ốp lát. Keo chà ron sẽ lấp đày vào các dường ron gạch trên tường và sàn nhà. Việc thi công chà ron không khó nhưng để đúng kỹ thuật và đẹp lại là vấn đề đáng nói. 

1- Kỹ thuật thi công keo chà ron đúng cách

Bề mặt thi công với các đường ron đẹp sẽ cần phải thi công đúng kỹ thuật. Khách hàng tuân thủ theo các bước sau để có sàn và tường với gạch ốp lát thật đẹp. 

– Bề mặt sau khi ốp lát cần phải để khô trong vòng 24h trước khi tiến hành chà ron. 

– Chắc chắc rằng bạn chà ron trên bề mặt ốp lát phả sạch bụi bẩn, sạch những vết keo dán gạch vương dính trên bề mặt. 

– Tiến hành trộn keo chà ron đúng tỉ lệ và hướng dẫn trên bao bì. 

– Chà ron với hỗn hợp được trộn thật đồng nhất, thật mịn. 

– Tiến hành trét keo bằng bay chuyên dụng. Nghiêng bay 45 độ, miết keo lấp đầy các đường ron gạch. 

– Sau khi thi công hoàn tất, sau từ 10 phút đến 15 phút hãy làm sạch phần keo thừa trên bề mặt. Hãy lau theo hình xoắn ốc trước khi keo chà ron khô. 

– 2 giờ sau khi thì công, làm sạch bề mặt sàn à tường lại một lần nữa

– Đảm bảo sau 24h sau khi chà ron mới được sử dụng bề mặt đã thi công. 

Kỹ thuật thi công trên đây khách nếu được thực hiện đúng, bạn sẽ có một bề mặt thi công ốp lát hoàn hảo. Sàn và tường ốp lát không chỉ vững chắc mà các đường ron còn rất đều và đẹp. 

Keo chà ron có rất nhiều màu sắc. Đây là ưu điểm vượt bật so với việc dùng xi măng trắng để chít mạch. Vì vậy, các bạn hãy lựa chọn một sản phẩm chà ron có màu tương ứng với màu gạch để bề mặt có sự đồng nhất về màu sắc.

2- Dụng cụ thi công chà ron chất lương, hơp lý

Chất lượng của đường ron phụ thuộc nhiều vào dụng cụ thi công. Vì thế, khách hàng hãy chọn bay thi công là bay cao su, độ đàn hồi phải tốt. Miếng mút lau sàn cũng phải sử dụng mút chuyên dụng. 

Công đoạn lau sạch bề mặt ốp lát cũng cần phải sử dụng những chiếc mút. Nếu dùng vải phải là vải mềm để tránh tổn thương đến đường ron và xước bề mặt gạch ốp lát. 

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải ghi nhớ những chú ý như sau: 

– Tuyệt đối không được trộn keo ở dưới đất như khi trộn với vữa xi măng. Dùng những chiếc ca sạch để trộn keo. 

– Nước sử dụng để trộn keo cũng là nước sạch. Không dùng nước bẩn, nước ao hồ để pha trộn keo chà ron. 

– Thi công chà ron tránh những ngày nắng nóng gay gắt hoặc gần nơi có nhiệt độ cao. Nhiệt độ chính là tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thi công. 

Bài viết hoàn thành đã cung cấp cho các bạn cách thi công keo chà ron đúng chuẩn. Khách hàng tham khảo để thực hiện chà ron hoàn thiện ốp lát nhanh chóng, chất lượng nhất. 

Mua keo chà ron chính hãng để có đường ron được hoàn hảo. Showroom Hải Linh bán keo chà ron của nhiều thương hiệu với cam kết chất lượng 100% chính hãng. 

>>> Click xem thêm: keo chà ron loại nào tốt