Tư vấn kinh nghiệm mua gạch lát nền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp lát, gạch lát nền, rất nhiều mẫu mã và kích thước cũng đa dạng. Theo kinh nghiệm bán hàng thì hiện nay có một số thương hiệu gạch ốp lát lớn như : Gạch ốp lát Thạch Bàn ( người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam), Gạch Đồng Tâm, gạch Prime, gạch Vilacera….các thương hiệu nước ngoài như Eutile (Mỹ), Gạch Tây Ban Nha, gạch Trung Việt.. Tuy nhiên,gạch lát nền được chia ra thành các loại sau đây :

Gạch ốp lát thạch Bàn

Gạch lát nền men bóng :Gạch men bóng có giá trị thẩm mỹ cao,phù hơp với những nơi khô ráo, thoáng mát, nhưng có một nhược điểm rất lớn đó là dễ bị trầy xước và dễ bị trơn trượt khi sử dụng, gây nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ, không nên sử dụng gạch lát nền men bóng ở những nơi công cộng.

Gạch lát nền men mờ :Gạch men mờ nếu được sử dụng một cách phù hợp thì sẽ mang lại giá trị hiện đại cho ngôi nhà, rất sang trọng và tinh tế, có độ cứng bề mặt rất cao, khó bị trầy xước và khả năng bị trơn trượt thấp. Họa tiết, hoa văn in trên gạch đa số được thiết kế có chiều sâu, thích hợp với gia chủ cá tính, muốn sử dụng để tạo phong cách cho ngôi nhà riêng của mình. Loại gạch này thích hợp sử dụng ở nơi công cộng (văn phòng làm việc, hội trường…)

Gạch men ốp tường : có tác dụng trang trí, giữ chân tường tược sạch sẽ, dễ lau chùi cọ rửa. Có thể sử dụng để ốp trong và ngoài nhà, nhà vệ sinh … không sử dụng để lát nền.

Gạch ốp lát Thạch Bàn

Gạch ốp lát Granit men mờ : do gạch đồng nhất nên có độ bền màu vĩnh cửu, chịu uốn gãy tốt, chịu được mài mòn, thích hợp với tất cả những nơi có mục đích ốp lát.

Gạch Granite in hoa văn : đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa gạch ceramic và gạch granite, bề mặt được trang trí nhiều màu sắc đa dạng, tạo cảm giác chất liệu gạch rất tự nhiên, loại gạch này chịu ma sát và chịu được lực uốn gãy rất tốt, thích hợp để lát nền và ốp tường.

Gạch Granit bóng kiếng : loại gạch này có đặc điểm là bóng sáng, rất sang trọng có giá trị thẩm mỹ cao, màu sắc và độ bóng có độ bền vĩnh cửu, bốn cạnh của viên gạch rất vuông và kích thước rất chuẩn thích hợp để ốp lát mặt tiền hoặc những nơi công cộng (hội trường, bệnh viện, nhà ga…).